Dự Án: 3 tháng, 18 quốc gia, 22 000 km!
Hành Trình Mô Tô Đi Từ Mác Xây, Pháp Đến Hà Nội, Việt Nam


Sự Hình Thành

l equipe en partieChúng tôi bao gồm :
- Max, Hồng Thịnh (bạn có thể đoán được nguồn gốc Châu Á của cô ấy),
- Michel và Maryse,
- Bruno (tôi) và Monique (người lai Âu-Á).

Cả sáu chúng tôi là những người yêu thích xe máy từ khi còn "bé tý", đồng thời là những người đam mê du lịch, đam mê môn thể thao bay lượn tự do, đam mê chia sẻ cùng bạn bè. Điều đặc biệt là chúng tôi đã gặp nhau trong lớp học tiếng việt.  

Nguồn gốc châu Á của hai người bạn, Monique và Hồng Thịnh, là lý do về sự lựa chọn điểm đến của chuyến đi. Đó là vào một buổi tối hơi say sưa và ý tưởng “điên rồ” này được nảy sinh: Du lịch bằng Mô Tô từ Marseille tới Hà Nội
Chuyện về dự định đi du lịch thế giới bằng Mô Tô tới Đông Nam Á được dự kiến trong một vài năm tới. Tuy nhiên, một buổi sáng đẹp trời chuông điện thoại reo và người bạn của chúng tôi, Max "kẻ ưa du lich mạo hiểm" cho chúng tôi biết : "Mình tiến hành chuyến đi vào năm sau, các cậu tính thế nào? "
Như vậy là dự án của chúng tôi đã được quyết định tiến hành vào năm 2016.

Thật không dễ dàng cho tất cả chúng tôi nghỉ việc trong thời gian ba tháng. Monique làm việc tại công ty điện thoại Orange đã may mắn có người quản lý là ông Christophe cùng chia sẻ niềm đam mê: Mô Tô. Cùng với sự hỗ trợ và ủng hộ, cô nhận được thời gian nghỉ phép cần thiết để thực hiện chuyến đi này. Về phần tôi, doanh nhân tự do trong ngành sáng tạo và huấn luyện viên tạo website, việc sắp xếp các buổi đào tạo trong khoảng thời gian cần thiết để thực hiện dự án này có phần dễ dàng hơn.

Max, “kẻ chủ mưu” của chuyến đi "vội vã " và phiêu lưu mạo hiểm này là một người về hưu trẻ, vì vậy có thể sắp xếp thời gian như anh ấy muốn. Tuy nhiên cô bạn Hồng Thịnh hiện giờ làm giảng viên kinh tế tại Đại học Montreal phải phụ thuộc vào các nhiệm vụ được giao phó, vì vậy sự tham gia của cô ấy cho đến hôm nay vẫn chỉ mang tính hi vọng.
Cuối cùng, Michel và Maryse, những người yêu leo núi ở Nepal, đều đã nghỉ hưu và lần này đã chọn đổi đôi giày leo núi bằng xe gắn máy.

Chắc chắn xuất hành, nhưng với loại Mô Tô nào?

Max tour mediterrannee 2Để chạy 22.000 km, tốt nhất là nên tránh nhầm lẫn ... Max với chiếc xe BMW R80GS 1984, đã chạy trên 300.000 km trên toàn thế giới: Như chuyến đi vòng quanh biển Địa Trung Hải, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Canada, Việt Nam ... với bất cứ hỏng hóc nào, anh luôn tìm ra giải pháp. Anh là bảo hiểm cơ khí của chúng tôi ! Sự lựa chọn loại xe mô tô như vậy là điều rất hiển nhiên.

Về phần chúng tôi, chúng tôi đã phải mua một chiếc xe mô tô mới. Với điều kiện của hành trình mà chúng tôi muốn thực hiện, loại xe phù hợp nhất nên đơn giản, khoẻ, không bao gồm thiết bị điện tử, không bình phun nhiên liệu, có thể tiêu thụ nhiên liệu với bất kỳ chất lượng nào và đặc biệt là có thể tháo dỡ để được sửa chữa bên lề đường. Sau nhiều tìm kiếm, chúng tôi đã may mắn tìm được một chiếc BMW R100GS 1992, chủ đầu tiên với 60 000 km.

Hiện giờ chúng tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng để xe có đầy đủ độ tin cậy đối mặt với cuộc phiêu lưu này trong điều kiện tốt nhất: bình xăng với công suất lớn Acerbis 45 lít, phanh động cơ tăng cường, với nhiều bảo vệ khác nhau, đèn chiếu sáng loại led (đi ốt phát quang), giảm xóc mới, hộ trợ can đựng xăng của hãng Rotopax ... và danh sách các danh mục còn dài.
Khi đi, chúng tôi chỉ còn biết trông cậy vào bản thân mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào khác.
Michel có chiếc xe giống của tôi. Điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích để chẩn đoán các hỏng hóc cần phải giải quyết.


Phiêu lưu là phiêu lưu !

croatie greceKhởi hành dự định vào ngày 02 tháng 5 năm 2016 tại Four des Navettes, Marseille để tới Hà Nội vào khoảng 20 tháng 7 nếu mọi việc suôn sẻ.
“Ít hay nhiều” nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch chúng tôi sẽ đi uống vodka ở Nga, ăn vịt quay Bắc Kinh tại Trung Quốc, đi thiền ở Tây Tạng, ăn kẹo Loukoum ở Kathmandu , được hưởng hạnh phúc ở Bhutan và khám phá vẻ đẹp và sự quyến rũ của châu Á cho tới tận Việt Nam .
Cho tới hôm nay, với tất cả các quốc gia mà chúng tôi muốn đi qua, rất khó để có thể xác định một lộ trình chính xác và dứt khoát. Thật vậy, chúng tôi sẽ phải đối mặt với một số trở ngại.
Đặc biệt là vào những nước mà xe máy nước ngoài thường không được phép trừ những trường hợp đặc biệt ...
Chúng tôi dựa trên các phương tiện truyền thông cùng nhiều sự quan tâm, cổ vũ khác nhau từ phía các bạn đối với chuyến đi, thông qua các bài phóng sự trong hành trình để có thể giải quyết những trường hợp đặc biệt đó.

Một số người đã thành công trong khi nhiều người đã thất bại, nhưng điều này không làm chúng tôi nản lòng, chúng tôi thiết tha với chuyến phiêu lưu này. Hi vọng rằng, một chút may mắn, cùng các cuộc gặp gỡ, "Hệ thống D " (nhờ tài tháo vát, xoay xở), một số thư giới thiệu hoặc văn bản viết bằng ngôn ngữ của nước đó, là những yếu tố của sự thành công của cuộc phiêu lưu này.

Nếu chúng tôi không vào được Trung Quốc qua Kazakhstan, chúng tôi sẽ đi dịch lên phía trên bằng cách qua Mông Cổ. Chúng tôi sẽ đi qua Bắc Kinh và đến Việt Nam từ phía bắc. Rất tiếc cho Tây Tạng và Bhutan ... Có lẽ hẹn vào một dịp khác...

Năm chúng tôi sẽ trở về bằng đường hàng không và xe máy sẽ được gửi qua đường biển. Max sẽ tiếp tục chuyến đi thêm 3 tháng một mình bằng xe gắn máy để vượt qua châu Á trước khi trở về nhà.

Về chỗ ở, đối với các nước châu Âu, chúng tôi dựa vào các trang web như CouchSurfing (chỗ ở tạm thời, chỗ ở miễn phí, chỗ ở trao đổi từ người này sang người kia), có thể kể đến cả một số câu lạc bộ bộ xe máy ở Nga. Đối với các nước còn lại, đặc biệt là Trung Quốc, chúng tôi có các thiết bị riêng, như lều, túi ngủ vv ... tuy nhiên điều này vẫn là một ẩn số.
Cuối cùng, liên quan đến ngân sách, chúng tôi lấy cảm hứng từ các nhà "thám hiểm" khác: Christian Rothen Reuling và Laurent, đi vòng quanh thế giới trong vòng 28 tháng. Họ đã tạo ra một hồ sơ phục vụ như một cuốn kinh thánh cho tất cả các nhà thám hiểm vừa chớm nở như chúng tôi.

"Mục tiêu không chỉ là mục tiêu, mà là con đường dẫn tới mục tiêu ấy", Lão Tử

amerique du sud 3Nếu đối với chúng tôi, cuộc phiêu lưu này có thể nói là một chuyến đi cuộc đời, chắc chắn sẽ có bài học được rút ra từ đó. Hơn thế nữa nó sẽ là điều không tưởng nếu chúng tôi không chia sẻ kinh nghiệm này, đặc biệt là với các em bé thông qua hai hiệp hội:

logo l enfant a l hopital 80px- Hiệp hội L’enfant@l’hôpital, phát triển các chương trình giáo dục cho học sinh hoặc thanh thiếu niên thất học gặp khó khăn lớn về thể chất (mucoviscidose), tâm lý ( tự kỷ ) hay tình cảm.

logo vision du monde 80px- Hiệp hội Tầm Nhìn Thế Giới chăm sóc những trẻ em đói nghèo cùng cực trên toàn thế giới.
Thông qua tài trợ, các em có thể được hưởng cuộc sống trẻ thơ, được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế, được đủ ăn và được đi học. Có nhiều trung tâm tồn tại trên thế giới và hành trình du lịch của chúng tôi sẽ đưa chúng tôi đến gặp gỡ các trẻ em ở Miến Điện và Việt Nam.
Chúng tôi muốn mang đến một tiếng vang cho tổ chức này bằng cách quyên tiền từ thiện, dù có thể là nhỏ, nhưng nó mang ý nghĩa như việc tham gia vào món quà tinh thần đoàn kết trong tinh thần nhân đạo. Điều này bao gồm, ví dụ như tài trợ cho gia đình của các em một con dê để họ lấy sữa, sản xuất pho mát ... có thể được bán trên thị trường. Số tiền dành dụm được sẽ nuôi sống gia đình, giúp họ chăm sóc, và gửi con cái đến trường ...

Dấu in carbon

logo emprunte carboneDấu in carbon của một chuyến đi như vậy là điều không thể tránh khỏi.
Có một số cách để bù đắp lượng khí thải carbon của chúng ta, việc trồng cây là một cách phổ biến. Về phần chúng tôi, chúng tôi đã quyết định bù đắp lượng khí thải CO² từ chuyến đi bằng việc đóng góp tài chính cho Hiệp hội L'enfant@l'hopital. Số tiền này sẽ khiến hiệp hội được hưởng lợi trực tiếp.
Tính lượng khí CO² thải ra từ chuyến đi của chúng tôi ở đây.


Lập Hiệp hội

Để tổ chức tốt cuộc phiêu lưu này, chúng tôi lập lên một hiệp hội tên là: Roadtrip Adventure.
Mọi khoản viện trợ đều được hoan nghênh để làm cho chuyến đi này thành công tốt đẹp !

Notre blog sur MotoMag

Suivez nos aventures à travers nos articles

 bandeau image